Tiện tích nổi bật

Souvenir house

Giữa bao la cỏ cây, núi đồi, nổi bật giữa kiến trúc Bắc Âu sang trọng nhưng tối giản là một hình ảnh Việt Nam cực kỳ thân thuộc và đẹp đẽ. Khu nhà Souvenir House với tạo hình là chiếc nón lá khổng lồ, là nơi đón tiếp khách đến, tạm biệt khách đi, nơi trưng bày và bán những món đồ lưu niệm xinh đẹp của mảnh đất Lương Sơn, Hòa Bình. Đây cũng là không gian nghỉ chân lý tưởng, có phần sáng tạo độc đáo mà chỉ Panorama Hill mới có được.

Chất liệu văn hóa dân gian đương đại luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những người làm kiến trúc ở Việt Nam. Vừa giữ gìn bản sắc văn hóa, vừa tạo ra những nét đột phá trong kiến trúc, các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ vẻ đẹp chiếc nón lá của người dân kết hợp với công năng tuyệt vời của chất liệu tre nứa để tạo nên điểm nhấn Souvenir House mang dấu ấn riêng của Panorama Hill. Khung tre liên kết với móng và dầm bê tông bằng ống sắt và chốt sắt tạo nên sự bền vững cho công trình. Phần mái được lợp bằng một loại lá tự nhiên, rất nhẹ và dễ tạo hình, ở giữa có mái kính để đón lấy được từng dải ánh sáng đẹp mắt.

Đến với Souvenir House Panorama Hill, ta có cảm giác như được trở về giữa thiên nhiên tươi đẹp, giữa những gì đơn sơ mà kỳ vĩ nhất, giữa hệ sinh thái nguyên bản nhưng vẫn thật tiện nghi. Một cảm giác tận hưởng thư thái, một không gian sống thanh bình đáng mơ ước giữa bộn bề lo toan.