Góc báo chí

Hoà Bình có thêm dự án nghỉ dưỡng cao cấp trăm tỷ

Nằm trên trục đường giao thông đồng bộ, cơ sở hạ tầng tốt, dự án nghỉ dưỡng Panorama Hills được đầu tư hàng trăm tỷ đồng kì vọng sẽ trở thành điểm sáng trong bất động sản nghỉ dưỡng tại Hoà Bình.

Nhiều năm gần đây, Hoà Bình được xem như là vùng đất hứa dành cho du lịch nghỉ dưỡng do có nhiều đặc quyền mà điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội mang lại. Chỉ cách Hà Nội khoảng 1 tiếng đi ô tô, nằm gần các vùng kinh tế lớn của miền Bắc với kết cấu và lượng dân số cao, Hoà Bình có được thị trường lớn để phát triển du lịch. Thêm nữa, thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ mà tạo hoá ban tặng cũng khiến vùng đất này thêm phần giá trị cho phát triển ngành công nghiệp không khói. Lợi thế tự nhiên cùng định hướng thay đổi cơ cấu phát triển kinh tế, thời gian qua địa phương này chủ trương kêu gọi các doanh nghiệp triển khai các khu du lịch nghỉ dưỡng nhằm khai thác tiềm năng vốn có.

Mới đây, tỉnh Hoà Bình đã có chủ trương chấp thuận cho một số doanh nghiệp triển khai các khu du lịch nghỉ dưỡng nhằm khai thác tiềm năng của vùng đất cửa ngõ phía Tây của Thủ đô. Đáng chú ý trong số đó là Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Sunset, có tên thương mại là Panorama Hills do Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Dự án được đầu tư trị giá khoảng gần 200 tỷ đồng, trên tổng diện tích 11ha, khu du lịch sinh thái quy hoạch gồm các công trình thương mại dịch vụ. Khu vui chơi giải trí đẳng cấp, nhà hàng, ẩm thực rộng 0,95ha, khi đi vào hoạt động có khả năng phục vụ 3.000 khách một ngày. Các công trình bungalow nghỉ dưỡng hơn 2,8ha với 150 căn biệt thự, khả năng phục vụ 600 khách một ngày đêm.

“Với khu nghỉ dưỡng sinh thái Panorama Hills, Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình cũng sẽ thể hiện quyết tâm đầu tư bài bản, làm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái dựa trên tôn trọng và bảo vệ môi trường” – Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình chia sẻ thêm.

Theo thiết kế, dự án còn có không gian dịch vụ trên mặt hồ nước phục vụ tối đa 42 khách, đi kèm với đó là công trình trên cạn hơn 6,2ha. Một số hạng mục hạ tầng, đường giao thông thiết kế đồng bộ, giúp kết nối nội – ngoại khu. Ngoài ra còn có công trình hạ tầng, công trình đường giao thông đồng bộ và thuận tiện.

“Panorama Hills ra đời hội tủ đầy đủ các tiêu nhằm giúp nhà đầu tư nhanh chóng tiếp cận với tài sản của mình, cũng như thuận tiện trong việc sử dụng trong những ngày nghỉ cũng như đảm bảo sinh lời” – Đại diện Chủ đầu tư cho biết.

Theo tìm hiểu, dự án bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng Sunset sẽ được khai thác theo một hướng mới, tích hợp các ưu điểm của loại hình nghỉ dưỡng cao cấp với du lịch sinh thái, đồng thời đảm bảo tính pháp lý rõ ràng để bảo toàn giá trị của các sản phẩm thuộc dự án khi đến tay khách hàng.

Để đảm bảo điều đó, thông tin từ chủ đầu tư cho biết, doanh nghiệp đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt như: phê duyệt chủ trương đầu tư; quyết định phê duyệt thiết kế 1/500; quyết định đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 và giấy chứng nhận đăng ký đầu theo kế hoạch cuối năm 2019. Theo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư tại văn bản số 13/QĐ-UBND ban hành ngày 14/2/2019 của UBND Tỉnh Hoà Bình, dự án có thời gian hoạt động lên tới 50 năm kể từ ngày UBND tỉnh Hoà Bình có quyết định chủ trương đầu tư. Dự án đã được giao UBND huyện Lương Sơn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan công bố công khai đồ an quy hoạch để nhân dân tỏng khu vực biết và thực hiện. Giao Sở Xây dựng, UBND huyện Lương Sơn có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy hoạch theo quy định. Căn cứ đồ án quy hoạch đã được phê duyệt, chủ đâu tư có trách nhiệm thực hiện các thủ tục về quản lý đất đai, quản lý đầu tư xây dựng để tiến hành đầu tư xây dựng dự án theo đúng các nội dung đã được phê duyệt và các quy định hiện hành của nhà nước.

Với sự đầu tư bài bản, quy hoạch có lộ trình và bền vững, Panorama Hills được kì vọng sẽ tạo nên bức tranh sôi động cho bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô Hà Nội trong thời gian tới.Khu nghỉ dưỡng sinh thái dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2023.