Góc báo chí

Hòa Bình – miền đất hứa cho nghỉ dưỡng ven Hà Nội

Hạ tầng giao thông đồng bộ, cảnh sắc thiên nhiên cùng bản sắc văn hóa bản địa, ẩm thực phong phú và con người thân thiện…Hòa Bình đang là điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô.

Thuận đà phát triển theo quy hoạch của Thành phố

Trong những năm gần đây, Hà Nội đang triển khai quy hoạch theo hướng đẩy mạnh đô thị hoá ở các đô thị vệ tinh lên trước. Trong đó, khu đô thị Láng – Hòa Lạc được giới đầu tư chú ý hơn cả vì quy mô lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội, với dân số lên đến 600.000 người vào năm 2030. Nhờ có chính sách quy hoạch trên, hàng loạt những ưu đãi sẽ được dành cho việc phát triển cơ sở hạ tầng cho tuyến đường từ Hà Nội dẫn đến khu vực phía Tây Hà Nội. Đại lộ Thăng Long đã được mở rộng và kéo dài đến thành phố Hòa Bình, đặc biệt là tuyến cao tốc Hoà Bình – Hà Nội đã chính thức thông xe toàn tuyến cuối năm 2018 vừa qua. Quốc lộ 6, nối từ trung tâm Hà Nội cũng sẽ được mở rộng đến 8 làn đường xe chạy.

Đặc biệt, mọi thuận lợi còn đổ dồn về đây sau khi Chính phủ phê duyệt tổng thể Khu du lịch Hồ Hòa Bình đến năm 2030. Đến năm 2020 khu du lịch Hòa Bình trở thành khu du lịch quốc gia.

4 mũi nhọn kinh tế của Hòa Bình cũng từng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra trong lễ ký biên bản ghi nhớ đầu tư tại tỉnh Hòa Bình. Đầu tiên là  xây dựng Hòa Bình thành tỉnh du lịch. Hai là, phát triển nông lâm nghiệp chế biến, ứng dụng công nghệ cao. Ba là, phát triển công nghiệp địa phương trong những lĩnh vực giàu tiềm năng. Thủ tướng cho biết, Hòa Bình đã được Chính phủ cho phép triển khai 8 khu công nghiệp. Hòa Bình cần hướng vào các ngành chế biến chế tạo nhằm giải quyết việc làm và không ảnh hưởng đến môi trường. Bốn là, phát triển đô thị là một động lực phát triển của Hòa Bình với những khu đô thị xanh, sinh thái, hiện đại, bảo đảm môi trường sống tốt nhất.

Thực tế, theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2018, khách du lịch đến tỉnh Hòa Bình đạt hơn 2,5 triệu lượt khách. Trong năm  2019, Hòa Bình phấn đấu đón được 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 403 nghìn lượt người); doanh thu từ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Hòa Bình cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón được 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 10%, số ngày lưu trú bình quân của khách đạt 1,5 ngày; đến năm 2030 số lượt khách du lịch đến với Hòa Bình sẽ tăng gấp đôi so với năm 2020.

Các nhà đầu tư tiên phong cho bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Gần 10 năm trở lại đây, đón trước chiến lược quy hoạch đô thị vệ tinh Hà Nội này, nhiều chủ đầu tư đã tiên phong rót vốn hàng nghìn tỷ đồng vào Hòa Bình để phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo, mà mới gần đây nhất đáng chú ý có dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Sunset, tên thương mại là Panorama Hills do Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình làm chủ đầu tư. Dự án này đầu tư bài bản và chiến lược với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang gây tiếng vang lớn. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp, hiện đại gần gũi với thiên nhiên với chất lượng các dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, tổ chức sự kiện…đạt tiêu chuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách trong và ngoài nước.

Dự án được đầu tư trị giá khoảng gần 200 tỷ đồng, trên tổng diện tích 11ha, khu du lịch sinh thái quy hoạch gồm các công trình thương mại dịch vụ. Khu vui chơi giải trí đẳng cấp, nhà hàng, ẩm thực rộng 0,95ha, khi đi vào hoạt động có khả năng phục vụ 3.000 khách một ngày. Các công trình bungalow nghỉ dưỡng hơn 2,8ha với 150 căn biệt thự, khả năng phục vụ 600 khách một ngày đêm.

Theo thiết kế, dự án còn có không gian dịch vụ trên mặt hồ nước phục vụ tối đa 42 khách, đi kèm với đó là công trình trên cạn hơn 6,2ha. Một số hạng mục hạ tầng, đường giao thông thiết kế đồng bộ, giúp kết nối nội – ngoại khu. Ngoài ra còn có công trình hạ tầng, công trình đường giao thông đồng bộ và thuận tiện.

Được biết, trong đầu năm 2019, t heo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư tại văn bản số 13/QĐ-UBND ban hành ngày 14/2/2019 UBND tỉnh Hòa Bình đã chấp thuận Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái Panorama Hills tại Lương Sơn, Hoà Bình. Đến giữa năm nay 2019, Chủ đầu tư của dự án này cũng đã hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan. Theo kế hoạch cuối năm 2019 dự án Panorama Hills sẽ khởi công xây dựng và dự kiến tổ hợp nghỉ dưỡng sang trọng, tiện ích đẳng cấp 5 sao sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023.

“Với khu nghỉ dưỡng sinh thái Panorama Hills, Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình cũng sẽ thể hiện quyết tâm đầu tư bài bản, làm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái dựa trên tôn trọng và bảo vệ môi trường. Điều này không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn mang đến những giá trị bền vững.” – Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình chia sẻ thêm.